Chương trình 'Tiếng vọng từ trái tim' thêm hy vọng cho bệnh nhi tim mạch
Lên đầu trang

Chương trình 'Tiếng vọng từ trái tim' thêm hy vọng cho bệnh nhi tim mạch

thegioitiepthi.vn Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World vừa ký kết hợp tác trao đổi y tế 5 năm qua chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”. Chương trình được sự tiếp sức của Vinamilk và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay để tiến hành 7 ca mổ tim trong năm 2018.

Cụ thể, Vinamilk sẽ hỗ trợ chi phí mổ tim (tương đương 700 triệu đồng) và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đóng góp gần 500 triệu đồng cho chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Lễ ký kết vào ngày 10/10, tại Hà Nội có sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), ông Brian Trần (sáng lập tổ chức MD1WORLD), đại diện hai đơn vị tài trợ là bà Bùi Thị Hương (Giám đốc điều hành Vinamilk), Thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ (sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay) cùng gia đình các bệnh nhi được phẫu thuật trong năm nay.

Lãnh đạo Bênh viện tim Hà Nội ký kết hợp tác với tổ chức MD1World.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan tim mạch, số bệnh nhân tim mạch ngày càng nhiều. Một hội thảo của Bộ Y tế vào tháng 7/2018 cho thấy, bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm 30% số ca tử vong trên toàn quốc. Bệnh tim mạch là gánh nặng cho cả xã hội lẫn các gia đình bệnh nhân, với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch khoảng hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Tiến sĩ Nguyễn Sinh Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện tim Hà Nội phát biểu tại chương trình

Tổ chức MD1WORLD -  là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 tại Hoa Kỳ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi – ở lần thứ hai trở lại Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm, đưa Bệnh viện tim Hà Nội trở thành “Regional center” (trung tâm vùng) tại Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua các chương trình trao đổi y tế giữa bệnh viện và MD1WORLD.

Bác sỹ Wyman Lai – Giám đốc chuyên môn của tổ chức MD1World phát biểu

Ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhi, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội được trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ với các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ. Hoạt động đầu tiên của chương trình chính là hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh được diễn ra trong tháng 10/2018.

Chương trình “Tiếng vọng từ trái tim” rất thiết thực với bệnh nhân tim mạch cũng như xã hội. Cũng chính vì ý nghĩa cao đẹp của chương trình mà Vinamilk và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay quyết định đồng hành cùng chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí mổ tim cho bệnh nhi trong năm nay.

Thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ - sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chia sẻ trong chương trình

Được biết, Vinamilk luôn chú trọng thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội suốt nhiều năm qua, điển hình là hỗ trợ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM từ năm 1995 đến nay, với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng và đã thực hiện 190 ca mổ tim miễn phí, 1.000 ca mổ mắt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk tặng quà cho gia đình bệnh nhi.

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 33 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội, tổ chức MD1World và hai nhà tài trợ trao đổi với phóng viên và gia đình bệnh nhi tại lễ ký kết.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay do Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nhật Từ sáng lập vào năm 2013, hoạt động về các lĩnh vực: từ thiện; học bổng; ấn tống kinh sách; xây dựng trường học, cầu đường; hỗ trợ y tế nhằm chia sẻ tình thương và ánh sáng Phật pháp cho những mảnh đời bất hạnh.

MỸ HẠNH
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp