Chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để siết nợ
Lên đầu trang

Chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để siết nợ

thegioitiepthi.vn Đến ngày 1/12, VAMC sẽ tiến hành thu giữ chung cư Trung Đông Plaza (Quận Tân Phú, TP HCM) để xử lý, thu hồi nợ nếu Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông (chủ đầu tư) không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Ngày 5/11, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đó, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo (Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú) do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.

Được biết, chung cư Trung Đông Plaza khởi công xây dựng từ năm 2010. Đến nay, công ty này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để siết nợ

Theo VAMC, đơn vị này đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1/12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Trước đó, chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi nợ do chủ đầu tư không trả được các khoản nợ vay ngân hàng.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán