Chip Qualcomm Snapdragon 8150 với lõi 'bạc' và 'vàng' được tiết lộ
Lên đầu trang

Chip Qualcomm Snapdragon 8150 với lõi 'bạc' và 'vàng' được tiết lộ

thegioitiepthi.vn Dòng chip "kế nhiệm" Snapdragon 845 của Qualcomm dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 12 dưới thương hiệu chip Snapdragon 8150 mới. Khá nhiều thông tin mới chi tiết về dòng chip này đã xuất hiện.

 

Giống như chip Snapdragon 845 hiện tại, chip 8150 sẽ có thiết kế octa-core bao gồm bốn lõi hiệu năng cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Một lần nữa, Qualcomm sẽ tránh sử dụng lõi cấu trúc ARM bằng cách thực hiện các giải pháp thay thế riêng của mình, được gọi là các lõi “vàng” và “bạc”, có thể vận hành được tốc độ 2.6GHz. 

Có một tên mã khác tiết lộ dòng chip này có thể vận hành được ở tốc độ 1.7GHz. 

Tuy nhiên, tốc độ vận hành của chip này được cho là sẽ tăng cường sau khi nó chính thức được chế tạo.

Cùng với các lõi mới, chip Snapdragon 8150 của Qualcomm cũng sẽ có một bộ xử lý đồ họa mới với tốc độ xung nhịp 650MHz. Thật không may, số lượng lõi vẫn chưa rõ ràng. Ngoài ra, chip tiếp theo của công ty này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Huawei và Apple nhờ vào một đơn vị xử lý thần kinh mới được tích hợp.

Cuối cùng, Snapdragon 8150 cũng sẽ được xây dựng trên quy trình 7nm. 

Trong một lưu ý khác, người tiêu dùng có thể mong đợi các điện thoại thông minh tích hợp chip Snapdragon 8150 đầu tiên, có thể đến vào tháng 3/2019 sau sự kiện công nghệ MWC 2019 diễn ra vào tháng 2/2019.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Phonearena)
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm