Cao tốc vừa thông xe 140km, 34.000 tỷ, hàng chục ổ gà, ổ voi
Lên đầu trang

Cao tốc vừa thông xe 140km, 34.000 tỷ, hàng chục ổ gà, ổ voi

thegioitiepthi.vn Chỉ sau hoàn thành hơn 1 tháng đường cao tốc đầu tiên của miền Trung có số vốn đầu tư hơn 34.000 tỉ đồng đã hư hỏng nặng.

Tài xế lo lắng

Nhiều tài xế thường xuyên lưu thông trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thời gian qua vô cùng lo lắng khi tuyến đường này xuất hiện nhiều chỗ hư hỏng. Theo các tài xế, mặt đường cao tốc gồ ghề, không bằng phẳng nhiều đoạn. Đặc biệt, cao tốc này đã xuất hiện ổ voi, ổ gà dù mới thông tuyến chỉ hơn 1 tháng.

Ổ voi, ổ gà trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

“Chúng tôi chạy ở đây với tốc độ rất cao nên vô cùng nguy hiểm khi những ổ voi, ổ gà xuất hiện trên đường. Xe chạy tốc độ cao nếu tránh những chỗ đó thì dễ mất lái, nếu không tránh thì cũng dễ dẫn đến bể lốp gây tai nạn.Cao tốc này mới đưa vào sử dụng giúp rút ngắn thời gian lưu thông từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi nhưng tình trạng hư hỏng này nguy hiểm quá”, tài xế Lê Văn Việt (trú Đà Nẵng) nói.

Theo các tài xế, vị trí hư hỏng nằm nhiều ở km 47 theo hướng di chuyển từ Bắc vào Nam, km 45, km 27, km 28, km 29 theo hướng di chuyển từ Nam ra Bắc. Đây là vị trí có những ổ voi, ổ gà có kích thước lớn.

“Chúng tôi thường xuyên chạy thì có thể để ý chứ tài xế Bắc Nam lâu lâu mới đi ngang qua không biết được thì rất nguy hiểm. Đơn vị xây dựng phải có cách khắc phục, đảm bảo an toàn chứ như thế này thì khác nào đánh đố tài xế. Đường xây mấy chục nghìn tỉ mà chưa gì đã hư như vậy là có vấn đề”, anh Nguyễn Văn Nhân, tài xế quê Quảng Nam, cho hay.

Cận cảnh ổ voi, ổ gà

Theo quan sát của phóng viên, ổ voi, ổ gà xuất hiện trên cao tốc Quảng Nam – Đà Nẵng có nhiều kích thước khác nhau. Có vị trí điểm hư hỏng này rộng hơn 20 cm, dài từ 20 đến 60 cm. Có điểm dài hơn 1 m, rộng gần 0,5 m. Có những đoạn xuất hiện hàng chuỗi "ổ voi, ổ gà" kéo dài hơn 10m.

Các ổ voi, ô gà có kích thước khá lớn

Ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng Ban quản lý dự án cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, cho biết mặt đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị bong tróc một số đoạn. Ông Thành cho rằng nguyên nhân do xe quá tải đi vào đường nhiều. Ngoài ra, ông Thành nhận định xe lưu thông chảy dầu xuống đường, sau đó gặp mưa nên cuốn trôi mặt nhựa.

Vị trưởng ban quản lý cho biết, chưa thấy bằng chứng về việc chất lượng công trình có vấn đề.

“Chúng tôi sẽ sớm tiến hành sữa chữa khi thời tiết thuận lợi để đảm bảo an toàn. Những vị trí hư hỏng nhỏ sẽ xử lý ngay, những chỗ hư hỏng lớn chúng tôi sẽ lập dự án sữa chữa dứt điểm", ông Thành nói.

Được biết, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trị giá hơn 34.000 tỷ đồng dài 140 km vừa được thông xe vào ngày 2/9 vừa qua. Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung nói chung và các tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi nói riêng.

HƯƠNG TRÀ
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế