Cảnh báo dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp trái phép trên Internet
Lên đầu trang

Cảnh báo dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp trái phép trên Internet

thegioitiepthi.vn Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khẳng định đến nay chưa đơn vị nào có tên “Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia” được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật Việt Nam.

Dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với nhiều gói đầu tư.

Trong một thông báo vừa phát ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, trên mạng Internet đang đăng tải nhiều nội dung giới thiệu một tổ chức có tên “Dự án Hoàng Gia” chuyên cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng với lời mời gọi vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích.

Chẳng hạn như:

- Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia: (https://www.youtube.com/watch?v=MiwLm_NDxXM);

- Giới thiệu các Gói tiêu dùng của Hoàng Gia: (https://www.youtube.com/watch?v=_7wzoVO4VfE) và 

- Tổng Quan Cách Quản Trị Tài Khoảncủa Dự án Hoàng Gia:    (https://www.youtube.com/watch?v=lYe1hhIAz58).

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng nhận định dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với nhiều gói đầu tư.

Có thể kể đến “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng Hoàng Gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6,0 triệu và 8,4 triệu” …

Việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật.

Cục này cũng đưa ra cảnh báo, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của công ty này.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

LAN CA
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp