Cà Mau: Dân bức xúc với cây cầu thu phí 'không thời hạn'
Lên đầu trang

Cà Mau: Dân bức xúc với cây cầu thu phí 'không thời hạn'

thegioitiepthi.vn Người dân đi qua cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thắc mắc và bức xúc khi không biết sẽ phải trả phí qua cầu đến bao giờ?

Xung quanh việc người dân bức xúc chủ đầu tư cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thu phí qua cầu nhiều năm, chiều 22/10, ông Huỳnh Quốc Việt - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Cà Mau cho biết: Hiện đơn vị đang báo cáo với UBND tỉnh về trường hợp thu phí cầu Rạch Ráng. Ban đầu đây là cầu dân sinh, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, nên tỉnh cho nhà đầu tư đầu tư xây dựng cầu, thu phí theo tuổi thọ công trình.

"Trước đây cũng chưa có quy định cụ thể, do vậy tỉnh vận dụng trên điều kiện thực tế nhu cầu đi lại của dân tại thời điểm xây cầu. Về vấn đề thu phí cầu Rạch Ráng, sau khi UBND tỉnh kiểm tra, xem xét lại chúng tôi sẽ trả lời sau cho báo chí" - ông Việt cho hay.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Phong - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết: “Cử tri cũng đã nhiều lần kiến nghị trả lời về cây cầu Rạch Ráng này. UBND tỉnh cũng có trả lời rằng, cây cầu này lúc trước chưa xác định được hình thức, thời hạn thu phí, nên sẽ kiểm tra và trả lời cho cử tri sau. Cho nên, vấn đề này cần phải gặp các sở ngành trên tỉnh mới biết cụ thể, còn tại địa phương cũng không nắm rõ”.

Cầu Rạch Ráng. (Ảnh: Internet).

Cũng theo ông Phong, từ khi khánh thành đến nay chủ đầu tư đã thu phí và hiện vẫn còn thu phí. Còn về thời hạn thu phí địa phương không biết được.

Được biết, cầu treo Rạch Ráng được đưa vào sử dụng từ tháng 7.2010, chiều dài hơn 100m, ngang 3,5m, tải trọng 3,5 tấn, kinh phí đầu tư 15 tỷ đồng. Cầu bắc qua sông Ông Đốc, nối liền trung tâm huyện Trần Văn Thời với Quốc lộ 1A, do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải làm chủ đầu tư.

Khi khánh thành, người dân được thông tin là cầu thu phí có thời hạn, khi hết hạn sẽ bàn giao lại cho Nhà nước giống hình thức BOT. Tuy nhiên, đến nay lại có thông tin rằng cầu được thu phí theo tuổi thọ. Trong khi tuổi thọ cây cầu này đến nay vẫn chưa được xác định là bao nhiêu năm.

Hiện cầu Rạch Ráng được chủ đầu tư thu phí xe máy 3.000 đồng một lượt, còn xe ôtô thu theo quy định của HĐND tỉnh.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

CHÚC LY/Dân Việt
Ý kiến bạn đọc