Bé gái tăng cân nhanh trong độ tuổi từ 5 đến 15 sẽ bị béo phì ở tuổi 24
Lên đầu trang

Bé gái tăng cân nhanh trong độ tuổi từ 5 đến 15 sẽ bị béo phì ở tuổi 24

thegioitiepthi.vn Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), béo phì ở trẻ em là một trong những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng nhất hiện nay.

Trong năm 2016, số trẻ thừa cân hoặc béo phì dưới 5 tuổi trên toàn thế giới ước tính là trên 41 triệu trẻ. Những đứa trẻ này có nhiều khả năng bị béo phì hơn ở tuổi trưởng thành, dễ bị ảnh hưởng bời các bệnh không lây nhiễm như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu mới, các bé gái tăng cân nhanh hơn trong độ tuổi từ 5 đến 15 có nhiều khả năng bị béo phì ở tuổi 24. Những phát hiện mới này của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học bang Pennsylvania (Mỹ), cho thấy tầm quan trọng của các nỗ lực phòng chống béo phì ở trẻ nhỏ cũng như ở tuổi vị thành niên.

Ngoài ra, kết quả còn cho thấy hành vi ăn uống, chỉ số BMI cao trong suốt thời thơ ấu có liên quan đến kết quả sức khỏe ở tuổi trưởng thành, chẳng hạn như béo phì, ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường...

Cách phòng chống béo phì dành cho trẻ

Béo phì rất dễ tránh. Hãy thực hiện các bước dưới đây để hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ. Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực này.

- Bao gồm ăn nhiều rau củ quả trong chế độ ăn uống, kết hợp các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt.

- Hạn chế tiêu thụ chất béo.

- Hãy thử thay thế những đồ uống có gas bằng sữa nguyên chất hoặc thức uống đậu nành tăng cường không đường.

- Khuyến khích con bạn vận động cơ thể - WHO khuyến cáo nên vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày đối với con trẻ.

HUỲNH DŨNG (Theo Timesnownews)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the