Bà chủ tra tấn người làm thuê bị tuyên phạt 13 năm tù
Lên đầu trang

Bà chủ tra tấn người làm thuê bị tuyên phạt 13 năm tù

thegioitiepthi.vn Do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, Hà đã nhiều lần sử dụng những công cụ có sẵn trong nhà như búa, kìm, dao, thanh sắt, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt…đánh Y Nhiêu tổng cộng 13 lần, gây tổn hại đến 72% sức khỏe.

Sáng 2/11, TAND TP.Pleiku (Gia Lai) đã xét xử vụ án gây chấn động cả nước về việc đối tượng Hà tra tấn dã man người làm là chị Y Nhiêu ra xét xử sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng của VKSND, vào khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến đầu 2015,  Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, Kon Tum) có đến giúp việc cho nhà bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga Vọc, 39 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP.Pleiku). Y Nhiêu khai nhận, trong thời gian làm việc tại nhà bà Hà, bản thân chị và một số người bạn khác có tham gia bán dâm theo lời rủ rê của bà Hà. Và cũng trong thời gian sống tại nhà bà Hà, do chủ nhà thường xuyên sử dụng ma túy nên đã mua ma túy về cho nhân viên sử dụng chung.

Đối tượng Hà tại phiên tòa.

Từ đầu tháng 6 đến ngày 9/7/2018, tại phòng trọ số 3 phường Thống Nhất, TP.Pleiku, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi sử dụng ma túy đá, Nguyễn Thị Hà đã nhiều lần sử dụng những công cụ có sẵn trong nhà như búa, kìm, dao, thanh sắt, thanh gỗ có đóng đinh, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt…đánh Y Nhiêu tổng cộng 13 lần, tổn hại đến 72% sức khỏe.

Đến nay, chồng của đối tượng Hà đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng. Y Nhiêu không yêu cầu bồi thường thêm. Mặt khác, bị hại còn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà 10 năm tù giam.

TRẦN HIỀN/Dân Việt
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế