Apple thực hiện thương vụ mua bán trị giá 600 triệu USD
Lên đầu trang

Apple thực hiện thương vụ mua bán trị giá 600 triệu USD

thegioitiepthi.vn Apple vừa thỏa thuận mua lại một phần của công ty sản xuất chip Dialog Semiconductor PLC với trị giá 600 triệu USD.

Theo Reuters, Apple đã sử dụng chip của Dialog Semiconductor PLC từ các sản phẩm đầu tiên của hãng. Các con chip quản lý năng lượng của Dialog có nhiệm vụ quản lý tuổi thọ pin. 

Ảnh minh họa

Dựa trên thỏa thuận, "Táo khuyết" sẽ mua lại đội ngũ 300 kỹ sư, hầu hết trong số họ đều đang làm việc để sản xuất chip cho Apple và các văn phòng của Dialog tại Anh, Ý và Đức.

Đồng thời, số tiền 600 triệu USD sẽ được chia làm hai phần. 300 triệu USD đầu tiên là số tiền Apple phải trả cho 300 kỹ sư của Dialog và 300 triệu USD còn lại là số tiền "Táo khuyết" trả trước cho việc cung cấp chip trong 3 năm tới.

300 kỹ sư mới này sẽ tiếp tục làm việc tại Châu Âu và báo cáo kết quả công việc cho Johny Srouji, Phó chủ tịch của Apple về công nghệ phần cứng.

Srouji cho biết :"Dialog có chuyên môn sâu rộng trong phát triển chip và chúng tôi rất vui mừng khi nhóm kỹ sư tài năng này, những người từ lâu đã sản xuất chip cho các sản phẩm của Apple, nay đã làm việc trực tiếp cho hãng".

Giám đốc điều hành Dialog, Jalal Bagherli cho biết: "Giao dịch này tái khẳng định mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Apple cũng như chứng minh giá trị kinh doanh và công nghệ vững mạnh mà chúng tôi đã xây dựng tại Dialog".

Đồng thời, Bagherli cho biết, doanh thu 2018 của công ty không bị ảnh hưởng và vẫn sẽ tiếp tục giao các đơn hàng đã ký trước đó cho Apple.

ĐÔNG BẮC
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán