Amazon có kế hoạch xây dựng đội ngũ kỹ sư máy tính tương lai
Lên đầu trang

Amazon có kế hoạch xây dựng đội ngũ kỹ sư máy tính tương lai

thegioitiepthi.vn Amazon muốn tạo điều kiện cho nhiều trẻ em trở thành các kỹ sư máy tính trong tương lai, bằng cách sẽ hỗ trợ đào tạo cho hơn 10 triệu trẻ em mỗi năm cách viết mã lập trình.

Amazon cho biết, họ sẽ chi tiền tổ chức các trại hè, đào tạo giáo viên và cung cấp các tài liệu, kiến thức quan trọng để mang lại lợi ích cho trẻ em và thanh thiếu niên từ các gia đình có thu nhập thấp, nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng có đam mê công nghệ sẽ được đào tạo cách viết mã lập trình.

 

Có sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực các kỹ sư máy tính và việc dạy trẻ em cách viết mã lập trình ngay từ bây giờ sẽ đảm bảo có đủ nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng tốt nhất trong tương lai để thuê. 

Ngoài ra, Amazon hy vọng một số sinh viên tham gia chương trình Kỹ sư tương lai Amazon sẽ làm việc cho công ty sau khi ra trường, họ có thể giúp tạo ra các tính năng mới cho trợ lý giọng nói ảo Alexa hoặc viết lập trình cho máy bay không người lái của thương hiệu trong tương lai.

Ngoài trại hè, chương trình đào tạo Kỹ sư tương lai có thể được tổ chức tại các văn phòng Amazon trên toàn nước Mỹ. Nhân viên Amazon sẽ trực tiếp giảng dạy, điều phối giáo viên, tài liệu, thiết bị giảng dạy hỗ trợ, trò chơi...nhờ nguồn hợp tác giữaAmazon và đối tác như Code.org và Coding with Kids.

Các trường học, giáo viên và phụ huynh có thể đăng ký nhận chương trình này qua AmazonFutureEngineer.com. Amazon cho biết, một số trường đã thử nghiệm chương trình này, bao gồm cả trường trung học Monsignor Scanlan ở New York, Mỹ. Giáo viên khoa học Jennifer Tulipano bắt đầu tổ chức các lớp học mã hóa lập trình trực tuyến vào tháng 9 và bắt đầu dạy hai lớp khoa học máy tính vào tháng 10 vừa qua.

HUỲNH DŨNG (Theo Gadgetsnow)
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán