7 động vật hung hăng nhất thế giới
Lên đầu trang

7 động vật hung hăng nhất thế giới

thegioitiepthi.vn Mời quý độc giả cùng khám phá 7 động vật được cho là hung hăng nhất trên thế giới.

1. Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen sống ở cận sa mạc Sahara ở Châu Phi, được coi là con rắn nguy hiểm nhất trên thế giới. 

Con rắn độc có màu nâu, nhưng bên trong miệng nó có màu đen. Chỉ hai giọt chất độc của nó là đủ đe dọa tính mạng và có thể giết chết một người. Những con rắn này có thể phát triển cơ thể dài tới 4m, tồn tại trong 11 năm. Nọc độc của nó hoạt động như một chất độc thần kinh, độc tố tim và các chất độc mạnh khác. 

Đặc biệt, Mamba đen được coi là con rắn đất nhanh nhất trên thế giới, có thể bò nhanh tới 19km/h và khá hung hăng, chủ động tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa.
 

2. Quỷ Tasmania

Quỷ Tasmania là một trong những loài động vật hung dữ nhất trên thế giới. Một con Quỷ Tasmania trưởng thành có kích thước như của một con chó nhỏ. Tuổi thọ của loài là khoảng 7 và 8 năm trong tự nhiên. Chúng có vết cắn mạnh nhất trong giới động vật có vú.

Điểm đặc biệt, những con đực luôn đấu các trận chiến khốc liệt với những con đực khác để dành giao phối với con cái. Và nó rất hung hăn, tấn công cực nhanh nếu gặp đối thủ hoặc mối đe dọa.

Được biết, Quỷ Tasmania là loài ăn thịt và thường được tìm thấy ăn xác động vật chết và thối rữa.

3. Trâu châu Phi

Con trâu châu Phi dài khoảng 1,8 m và được mệnh danh là Death Buffalo (Con trâu tử thần). Hành vi cực kỳ hung dữ và mạnh mẽ của nó khiến nhiều người đặt biệt danh cho nó như vậy. 

Chúng có thể chạy với tốc độ 57 km/giờ. Nổi tiếng là một trong những loài động vật dữ nhất trên thế giới với kỹ thuật tấn công và phòng thủ cực kỳ đặc biệt, nhanh chóng, có tính sát thương cao. Cơ thể to lớn, đầu to và sừng to nhọn đủ giết chết một người.

Tuổi thọ trung bình của trâu châu Phi là 20 năm trong tự nhiên.

4. Cassowary

Cassowary là một trong những loài chim lớn nhất vẫn còn sống. Không chỉ vậy, nó còn giữ kỷ lục Guinness là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. 

Nó có thể chạy với tốc độ lên đến 50 km / h, nhảy lên đến độ cao 1 mét và có móng vuốt chết chóc dài 12 cm có thể xé con mồi thành hai mảnh. Điều đáng sợ nhất của loài chim này là cú đá, với mức gây sát thương cực kỳ cao. Những con chim này có tuổi thọ từ 12-19 năm trong tự nhiên và 40- 50 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Cassowary có thân hình lớn, phủ đầy lông màu đen với làn da hơi xanh và cổ đỏ. Ngoài ra, màu sắc của cổ và đầu có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm trạng của nó.

5. Heo rừng hoang dã

 

Heo rừng hoang dã sống trong tự nhiên và là loài ăn tạp. Mặc dù heo rừng hiếm khi tấn công con người, nhưng nanh chọn của nó có sức sát thương cực kỳ khủng khiếp.

Cơ thể của heo rừng được phủ một lớp lông màu xám, đỏ, nâu và đen. Chúng có mõm dài có thể được sử dụng chủ yếu cho việc đào rễ và đào hang ngầm. Tuổi thọ của loài này là 10 năm trong tự nhiên và đến 25 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

6. Gấu mặt trời 

 

Gấu mặt trời được tìm thấy trong rừng nhiệt đới Đông Nam Á, là thành viên nhỏ nhất của dòng họ gấu. Động vật ăn đêm này rất hung dữ và thích tấn công bất kỳ lúc nào mà không cần nguyên nhân.

Móng vuốt dài của chúng sắc nhọn, đủ sức mạnh để giết chết một người. Gấu mặt trời sống trong rừng cây. Chúng là những sinh vật đơn độc và chỉ muốn gặp nhau khi tới thời gian giao phối. Gấu Mặt trời chủ yếu ăn trái cây và đôi khi ăn côn trùng nhỏ, động vật gặm nhấm nhỏ...

Tuổi thọ của loài này là khoảng 25 năm trong tự nhiên và hơn 30 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

7. Hà mã

Hippopotamus là từ tiếng Latinh có nghĩa là "Ngựa của dòng sông". Chúng được xem là động vật cực kỳ hung dữ. Cuộc tấn công chủ yếu vào những chiếc thuyền nhỏ và thậm chí là giết người. 

Chúng là động vật có vú lớn thứ ba trên thế giới. Hà mã thậm chí còn hung dữ khi thiếu nước và thức ăn, có tuổi thọ khoảng 45 năm trong tự nhiên. 

RẠNG ĐÔNG (Theo Earthnworld)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực