5 lời khuyên nha khoa hữu ích cho nha khoa
Lên đầu trang

5 lời khuyên nha khoa hữu ích cho trẻ em

thegioitiepthi.vn Dưới đây là 5 lời khuyên giúp các phụ huynh phát triển thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng lành mạnh, khoa học cho trẻ.

1. Theo dõi thói quen chăm sóc răng miệng

Vệ sinh răng miệng rất quan trọng đối với trẻ em. Bạn nên tập cho chúng cách thức cũng như thói quen đánh răng hai lần một ngày. Bởi đó là cách tốt nhất để loại bỏ vi trùng và các mẩu thức ăn bị kẹt giữa các kẽ răng.  

2. Dạy trẻ kỹ thuật chăm sóc răng miệng thích hợp

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để giữ cho răng và nướu răng khỏe mạnh, nhưng nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể gây hại cho trẻ. Vậy nên, trẻ em cần được dạy cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, khoa học. 

3. Sử dụng các sản phẩm kem đánh răng thân thiện với trẻ em

Một khi thói quen đánh răng trở nên nhàm chán với trẻ, bạn có thể thay đổi các loại kem đánh răng dược liệu, có màu sắc, mùi hương, kiểu hộp đựng kem đánh răng độc đáo khác nhau để thu hút trẻ.

4. Thay thế bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải đánh răng là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Vậy nên, để bảo vệ trẻ khỏi những loại vi khuẩn này, bạn cần phải thay bàn chải đánh răng sau mỗi ba tháng. 

5. Đi kiểm tra nha khoa thường xuyên

Bạn nên dẫn trẻ đi khám sức khỏe nha khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng của con bạn luôn ở trạng thái an toàn, khỏe mạnh nhất. Bởi trẻ em là đối tượng ăn rất nhiều đồ ngọt, đánh răng ít kỹ nên nguy cơ sâu răng xảy ra cao hơn so với người lớn. Thế nên, việc kiểm tra sức khỏe răng miệng giúp phát hiện tình trạng sâu răng kịp thời.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Onlymyhealth)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the