5 lễ hội bạn có thể ném mọi thứ vào người khác
Lên đầu trang

5 lễ hội bạn có thể ném mọi thứ vào người khác

thegioitiepthi.vn “Ném mọi thứ vào người khác” là cách mà bạn có thể tham gia trải nghiệm các lễ hội kỳ quặc được chia sẻ dưới đây.

1. La Tomatina - Buñol, Tây Ban Nha

Mỗi năm vào ngày thứ Tư cuối cùng của tháng 8, hàng ngàn người tụ tập ở thị trấn Buñol ở Tây Ban Nha để ném cà chua nghiền nát vào nhau. 

Lễ hội La Tomatina được cho là bắt đầu vào năm 1944, khi trẻ em ném cà chua vào một người nhạc sĩ tồi tàn và tình hình nhanh chóng leo thang trở thành một "cuộc chiến" ngay sau đó. Đây là một trong những lễ hội vui nhất trên thế giới.

2. Lễ hội Songkran - Thái Lan

Tổ chức tại Thái Lan từ ngày 13 - 15/4, lễ hội Songkran chủ yếu diễn ra ở Chiang Mai, Bangkok và Phuket, mọi người đi đến các đường phố để hòa mình với quang cảnh bị bắn súng nước, tạt xô nước, xịt ống nước.

Lễ hội này được bắt nguồn từ truyền thống Phật giáo, trong đó họ quan niệm rằng nước là thứ tinh thiết có thể rửa sạch linh hồn ma quỷ.

3. Trận chiến chọi cam ở Ivrea, Ý

Ivrea là một thị trấn nhỏ ở phía tây bắc nước Ý, cung cấp hơn 450 kg cam cho lễ hội Battle of the Oranges tổ chức hàng năm. Cuộc chiến lễ hội này được tạo ra từ các đội bắn tỉa "đạn" cam, các máy ném cam với nhóm người bị ném cam được trang bị đồ bảo vệ.

Tổng cộng, có khoảng 4.000 người đã dành cả ngày để chọi cam với nhau và đã làm như vậy kể từ năm 1808. Sự kiện này kỷ niệm cuộc nổi dậy của người dân Ivrea (những kẻ ném cam) chống lại quân đội Hoàng gia Napoleon (những người bị ném).

4. Lễ hội rượu vang Haro - La Rioja, Tây Ban Nha

Lễ hội rượu vang Haro tại La Rioja cho thấy cảnh hàng trăm người mang nhiều túi da chứa đầy rượu vang đỏ đổ khắp lên nhau.

Lễ kỷ niệm có từ 400 năm trước, bắt nguồn từ một trận chiến trong thế kỷ 13, khi dân các vùng Haro và Miranda de Ebro chiến đấu bảo vệ biên giới của họ. Ban đầu, người dân Haro đã tổ chức ăn mừng chiến thắng với món bánh mì nướng rượu vang đỏ, nhưng giờ đây nó được biến thành cuộc chiến rượu vang. Sự kiện diễn ra vào ngày 29 tháng 6 từ lúc 7g sáng hằng năm.

5. Holi - Ấn Độ

Có lẽ là một trong những lễ hội vui nhộn và sôi động nhất trên thế giới, Holi còn được gọi là Lễ hội Màu sắc vì từ ngày 20 đến 21 tháng 3 hằng năm, những người tham gia tụ tập với số lượng lớn trên toàn Ấn Độ để ném vào nhau bột màu.

Theo National Geographic, truyền thống này bắt nguồn từ sự ghen tị của thần Hindu Krishna đối với làn da của chị gái mình tên là Radha (Krishna có làn da khá xanh). 

Màu sắc được sử dụng trong Holi mang ý nghĩa: bột màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, khả năng sinh sản và hôn nhân, trong khi màu xanh đại diện cho thần Krishna.

RẠNG ĐÔNG (Theo Matadornetwork)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực