5.000 sinh viên tham gia ngày hội tuyển dụng
Lên đầu trang

5.000 sinh viên tham gia ngày hội tuyển dụng

thegioitiepthi.vn Sáng 27/10, gần 5.000 sinh viên đã tham gia ngày hội "Phỏng vấn - Tuyển dụng" lần 18 năm 2018 tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP.HCM.

                    

Không gian phỏng vấn tại ngày hội

Ngày hội thu hút hơn 1.000 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ. 3.000 đầu việc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội.

Bên cạnh đó, ngày hội còn giới thiệu nghề cho sinh viên và thực hành sản phẩm nghiên cứu khoa học, nhiều gian hàng tuyển dụng về các ngành nghề như: thủ kho, nhân viên kinh doanh, bảo hành, kiểm xuất hàng hóa… Đặc biệt, chương trình "Phỏng vấn thử - Thành công thật" là điểm nhấn trong ngày hội. Tại đây, sinh viên tham gia phỏng vấn giả định và được các chuyên gia nhân sự chia sẻ, góp ý về cách thức hoàn thiện hồ sơ, trả lời phỏng vấn cũng như các thủ tục cần thiết cho một cuộc phỏng vấn.

                      

Các hoạt động tại ngày hội "Phỏng vấn - Tuyển dụng"

Theo số liệu thống kê từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, trong 2 quý đầu năm 2018, trên cả nước có 142,3 nghìn người thất nghiệp có trình độ từ đại học trở lên. Nhóm có trình độ cao đẳng có 78,8 nghìn người thất nghiệp.

KIM SÁNG
Ý kiến bạn đọc