4 cách để đối phó với cơn giận của trẻ
Lên đầu trang

4 cách để đối phó với cơn giận của trẻ

thegioitiepthi.vn Phụ huynh có thể tham khảo các mẹo quan trọng sau để đối phó trước những cơn giận của trẻ.

1. Phải thừa nhận cảm xúc của con

Cố gắng hiểu cảm xúc của con bạn. Phân tích các tình huống nào làm kích hoạt sự tức giận ở con trẻ. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Từ đó tìm ra giải pháp thích hợp thay vì phải nổi nóng, bất ngờ, khó chịu trước cơn giận của trẻ.

2. Bình tĩnh

Khi con bạn tức giận thì bạn giữ bình tĩnh càng nhiều càng tốt. Con bạn đã trải qua rất nhiều cảm xúc trong thời gian đó. Bạn không nên làm cho tình hình tồi tệ hơn, bằng cách trách mắng chúng một cách không cần thiết. Hãy lắng nghe nhu cầu và hiểu những gì chúng muốn nói.

3. Trở thành một hình mẫu tốt

Cách bạn giải quyết vấn đề sẽ để lại một tác động lâu dài đối với con bạn. Con bạn sẽ học hỏi từ bạn. Chúng sẽ nhận thấy cách bạn đối phó với các tình huống. Nếu bạn tức giận nhưng có cách ứng phó khoa học, dễ dàng, con trẻ sẽ học hỏi từ bạn. Vậy nên, cố gắng kiểm soát cơn giận của bạn trước mặt trẻ. Ngoài ra, trước mặt con, bạn nên hạn chế cãi vã, tức giận với người khác càng nhiều càng tốt.

4. Dạy chúng kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn cũng nên dành thời gian dạy trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề. Dạy chúng cách tìm ra giải pháp thay vì phản ứng quyết liệt với tình huống. Cung cấp cho chúng ví dụ về các tình huống khác nhau và các giải pháp tốt nhất có thể. Điều này sẽ giúp chúng tìm hiểu cách giải quyết tối ưu cho các vấn đề khác nhau.

HUỲNH DŨNG (Theo Onlymyhealth)
Ý kiến bạn đọc