10 quốc gia và đặc khu thông minh nhất trên thế giới
Lên đầu trang

10 quốc gia và đặc khu thông minh nhất trên thế giới

thegioitiepthi.vn Dựa vào hệ thống giáo dục, trình độ khoa học kỹ thuật và chỉ số IQ trung bình của người dân, mà trang Thelistli (Hoa Kỳ) đã liệt kê top 10 quốc gia và đặc khu thông minh nhất thế giới.

10. Thụy Điển

Không có gì lạ khi Thụy Điển đứng thứ 10 trong danh sách các nước thông minh nhất thế giới. Đó là bởi vì quốc gia này không chỉ có một hệ thống giáo dục tốt, mà Thụy Điển cũng là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ sử dụng máy tính trong công việc. Với điểm số IQ trung bình của người dân là 101.

9. Hà Lan

 

Hà Lan không chỉ có đời sống thịnh vượng, chất lượng cuộc sống cao, mà cũng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Người dân của đất nước này không chỉ giàu có và hạnh phúc mà còn rất thông minh.

Quan trọng hơn, Hà Lan có một hệ thống giáo dục cực tốt. Trẻ em quốc gia này rất sắc bén trong lĩnh vực toán học và khoa học. Số điểm IQ trung bình là 102, trong đó, Holland cũng được xem là quận thông minh nhất trên thế giới.

8. Ý

Ý có nhiều đóng góp vĩ đại trong các lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ đến nghệ thuật và khoa học. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đất nước này trở thành một trong những nước thông minh nhất trên thế giới. 

Khi nói về Ý, chúng ta sẽ nghĩ tới thời Phục hưng Ý hay Đế chế La Mã rực rỡ. Không chỉ thế, đất nước này là cái nôi của nhiều họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà toán học, vật lý và nhà điêu khắc vĩ đại nhất. Chỉ số IQ trung bình của người Ý là 102.

7. Áo

Áo là một trong những nước nhỏ nhất nhưng lại là quốc gia hạnh phúc và thịnh vượng nhất trên thế giới. Đất nước này giáp với Ý và Đức. Do đó, chúng có những ảnh hưởng văn hóa tương tự và điều này cũng làm cho mức IQ các nước này khá tương đồng nhau. Rất kỳ lạ nhưng đúng, các nước này có hệ thống giáo dục tương đồng và chất lượng cao giống nhau. 

Chỉ số IQ trung bình của người Áo là 102.

6. Đức

Chỉ số IQ trung bình của người dân Đức là 102 và nó có chỉ số GDP tốt nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. 

Dân số của Đức không đông như các nước khác nhưng sở hữu nền văn hóa, văn minh rực rỡ, cùng các trường đại học có chất lượng tốt nhất từng được ngưỡng mộ trong lịch sử. Người dân tại Đức có xu hướng theo đuổi ngành toán học, khoa học và công nghệ để làm cho đất nước của họ càng tốt hơn trong tương lai.

5. Singapore

Đất nước này là một trung tâm kinh doanh, công nghệ và tài chính quan trọng. Khi nói đến các lĩnh vực khoa học và toán học, sinh viên của nước này luôn ở top đầu của thế giới. Điểm thi của sinh viên nước này cao đứng hàng số một của thế giới. 

Ngoài ra, Singapore có một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn rất cao, có chỉ số GDP cao, điểm số IQ trung bình của người dân là 102.

4. Đài Loan

Chỉ số IQ trung bình của người dân Đài Loan là 104. Hòn đảo nhỏ này có rất nhiều người thông minh, chăm chỉ và cũng đang dẫn đầu trong cuộc đua về công nghệ. Khi phân tích điểm thi, các sinh viên Đài Loan đạt điểm số cao ngang bằng với sinh viên Nhật.

3. Nhật Bản

Khi nói đến máy móc và công nghệ tốt nhất, Nhật Bản là nước mà nhiều người sẽ nghĩ tới đầu tiên. Các sinh viên Nhật Bản học ngày học đêm, siêng năng tìm tòi, khám phá công nghệ mới. Và theo tôi, có lẽ đây là lý do tại sao Nhật Bản là một trong những quốc gia thành công nhất và thông minh nhất hiện nay. Chỉ số IQ trung bình của người Nhật là 105.

Ngoài ra, do mức sống cao và lối sống khoa học, tuổi thọ của Nhật Bản cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

2. Hàn Quốc

Đây được xem là quốc gia có trình độ sáng tạo nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ, phim ảnh nghệ thuật. Chỉ số IQ trung bình của người Hàn Quốc là 106.

1. Hồng Kông

 

Với chỉ số IQ trung bình là 108, Hồng Kông là đặc khu thông minh nhất trên thế giới trong danh sách này. Mặc dù nó không được coi là một quốc gia, tuy nhiên, nó là một khu vực hành chính, một đặc khu quan trọng đặc biệt của Trung Quốc.

Các hệ thống giáo dục của Hồng Kông tốt thứ hai trên toàn thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Thelistli)
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế