Ngày 26/1, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tại một số chợ truyền thống, siêu thị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cận Tết.
Ngày thường, mỗi ngày lượng thịt giao dịch tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) đạt 250 tấn, rau vào khoảng 700 tấn... những ngày giáp Tết, lượng hàng này có thể tăng gấp 3-5 lần.
Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM), một trong những vấn đề khiến Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan thấy đáng lo là các sạp hàng bày bán tràn lan ngoài chợ, không thể kiểm soát được an toàn thực phẩm.