Cần Giờ được biết là một ốc đảo xanh tươi nhờ thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt với nhiều sản vật tươi sống, tạo nên nền ẩm thực Cần Giờ phong phú và đa dạng như Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm, Lẩu ba khía lá buôi, Cá dứa một nắng, địa sâm...
Ông Nguyễn Phước Hưng - Thành ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Thủ Đức, TP.HCM được điều động, chỉ định giữ chức bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ.
Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.
Từ một loài cá bản địa, có nhiều ở các khu rừng ngập mặn Cần Giờ, giờ đây cá dứa Cần Giờ đã trở thành đặc sản, được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.
Cần Giờ có thể trở thành cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và thế giới. Với hệ thống cảng trung chuyển cấp vùng và tổ hợp các doanh nghiệp làm trong ngành hàng hải, Cần Giờ sẽ tạo nên hệ sinh thái năng động trong lĩnh vực cảng và logistics Việt Nam.
Các thông tin về siêu dự án lấn biển, dự án cầu Cần Giờ và cảng trung chuyển Cần Giờ đang tạo động lực giúp thị trường bất động sản ở huyện đảo này ấm lên, dù chưa thực sự rõ ràng.
Chỉ với tổng kinh phí gần 350 nghìn đồng/người bao gồm xăng xe, vé và đồ ăn, mọi người cũng đã có khoảng thời gian ý nghĩa khi đi check-in ở Cần Giờ.
Bộ Giao thông Vận tải đề xuất bổ sung cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ vào quy hoạch, có thể đón tàu 250.000 tấn hoặc lớn hơn. Đồng thời, nâng 3 cảng biển khác thành cảng cửa ngõ và cảng trung chuyển quốc tế…
Nghề làm muối Cần Giờ được TP.HCM đưa vào diện bảo tồn và phát triển các ngành nghề nông thôn, nghề truyền thống, giai đoạn 2022 - 2025.
Sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm) đều ẩn chứa bên trong những câu chuyện nhân văn độc đáo về vùng đất, con người. Gắn kết với du lịch nông thôn, kể câu chuyện trong từng sản phẩm sẽ giúp OCOP theo chân du khách đi xa.