Đây là món tráng miệng tinh túy vào lễ Noel của người Pháp. Nguyên liệu chính gồm có: bột mì, trứng, đường, sữa, bơ, hạt cacao, vani, chocolate. Bánh được cuộn thành hình trụ tròn, phết lên kem, chocolate và tạo hình giống như vỏ cây. Sau đó, trang trí lên bánh những món như: quả mọng nước, chocolate bào, kẹo mềm, bánh quy hoặc mạng nhện, nấm meringue.
Bánh giáng sinh hình khúc gỗ này phổ biến vào thế kỷ XIX và được người Pháp làm với nhiều màu sắc, hương vị khác nhau. Ngày nay nó trở thành bánh Giáng sinh truyền thống nước Pháp. Ở Việt Nam, chiếc bánh này cũng được ưa chuộng vào ngày Noel.
Bánh pudding này là món tráng miệng chủ yếu trong bữa tối Giáng sinh của mỗi gia đình người Anh.
Ở các phiên bản đầu tiên, bánh có thịt bò hoặc thịt cừu, cùng với rượu, hành tây, trái cây sấy khô và gia vị. Ngày nay, bánh pudding Giáng sinh không có thịt mà thay vào đó là trái cây khô, trứng, mỡ, mật đường, rượu cùng với bột mì, vụn bánh mì và gia vị theo công thức riêng của mỗi gia đình. Sau đó, đem trộn thành một khối rồi cho vào khuôn và hấp trong vài giờ.
Bánh pudding được bảo quản ở nơi tối và lạnh. Nó luôn được hấp nóng lên trước khi ăn.
Potica là một loại bánh truyền thống thường được ăn vào lễ Giáng sinh và Phục sinh của người Slovenia. Có khoảng 60 loại potica với nhiều kiểu nhân khác nhau như: hạt óc chó, hạt phỉ, mật ong, phô mai, chocolate... Bánh có trong các nhà hàng và được bán tại siêu thị nhưng người Slovenia cho rằng potica tự làm vẫn là ngon nhất.
Món tráng miệng này xuất hiện từ năm 1575, lúc đó là bánh bột cuộn lại và chỉ dành cho giới thượng lưu. Theo thời gian, nó trở nên phổ biến và là một phần rất quan trọng của ẩm thực Slovenia. Rất thú vị là Potica được xuất hiện hai lần trên tem bưu chính của Slovenia - một quốc gia nhỏ ở Nam Trung Âu.
Dresdner Stollen là loại bánh mì trái cây thơm của Đức gắn liền với lễ Giáng sinh. Nó bao gồm bột men bơ được tẩm gia vị và thường được đính kèm kẹo cam, vỏ chanh, nho, hạnh nhân ngọt và đắng, và vỏ chanh và các loại hạt. Bánh được phủ lên lớp đường bột trông đẹp mắt. Trọng lượng truyền thống của ổ bánh là khoảng 2kg, nhưng hiện nay kích thước bánh đã nhỏ hơn.
Bánh mì Giáng sinh truyền thống của Đức xuất hiện đầu tiên vào năm 1545 với thành phần gồm bột mì, yến mạch và nước. So với phiên bản cách nay 478 năm thì Stollen hiện đại đã sử dụng rất nhiều nguyên liệu.
Món bánh mì ngọt nổi tiếng của Ý thường được thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Món ngon này thường được dùng với chocolate nóng, kem hoặc rượu trứng. Panettone được trao tặng cho nhau như món quà giữa bạn bè và gia đình. Bánh cũng được coi là tượng trưng cho một hành động tử tế và lời chúc cho một kỳ nghỉ vui vẻ.
Bánh có hình mái vòm này ra đời từ Milan và được làm từ rất nhiều nguyên liệu như: nho khô, việt quất khô, anh đào khô, vỏ cam, kẹo chanh, rượu rum cùng với bột mì, trứng, sữa, men nở, muối, đường. Ổ bánh được bán ở Ý có trọng lượng 1kg và cao từ 12-15cm.
Bolo Rei còn gọi là bánh của vua. Đây là món tráng miệng chủ yếu của Bồ Đào Nha được ăn theo truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh, từ ngày 25/12 đến ngày 6/1. Chiếc bánh tròn có lỗ ở giữa này thường được phủ đường kết tinh, trái cây sấy khô và các loại hạt.
Mặc dù có nguồn gốc từ Pháp nhưng Bolo Rei đã du nhập vào Bồ Đào Nha vào thế kỷ XIX.
Hefekranz phổ biến khắp Thụy Sĩ vào dịp lễ Phục sinh và Giáng sinh. Đây là bánh mì men hơi ngọt được tạo hình thành vòng hoa, có hương vị vỏ chanh và nhồi thêm nho khô.
Người ta tin rằng hefekranz xuất hiện đầu tiên ở Thụy Sĩ vào năm 1256, cách chúng ta 767 năm.
Theo Phụ nữ TP.HCM
Chiều ngày 12/5, một vầng mây ngũ sắc lấp lánh đã xuất hiện trên bầu trời TP.HCM, các cư dân địa phương đã nhanh chóng chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội, xem đây là một điều kỳ diệu của tự nhiên và chưa bao giờ thấy vầng mây lấp lánh tuyệt đẹp như vậy.
TP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hoạt động bán buôn, bán lẻ các sản phẩm thuốc lá; tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm về kinh doanh các sản phẩm thuốc lá.
Công tác xác định tiền sử dụng đất là một vướng mắc về pháp lý mà doanh nghiệp bất động sản TP.HCM đang gặp phải. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đề xuất nhiều giải pháp để khơi thông điểm nghẽn trên.
Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện, từ ngày 1/5 đến 30/6, UBND TP.HCM yêu cầu yêu tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo, hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi xe, khuôn viên, các khu vực công cộng từ 22 giờ và tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22 giờ để tiết kiệm điện
Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu huỷ hơn 15.000 sản phẩm quần, áo, váy, giày thể thao, khẩu trang… không rõ nguồn gốc đã được thu giữ trước đó trong quá trình kiểm tra các cơ sở.
Hình ảnh của Trương Tịnh Nghi trong một sự kiện gần đây nhận nhiều lời khen ngợi.